Ý nghĩa của biểu tượng mạng 2G, 3G, E, H, H+, LTE là gì trên các điện thoại

Hầu hết người dùng điện thoại hiện tại đều sở hữu cho mình một chiếc SmartPhone. Mỗi khi bạn truy cập internet hay trao đổi dữ liệu mạng thì các biểu tượng mạng như G, E , H… lại xuất hiện nhưng ít ai biết các biểu tượng đó có ý nghĩa gì, nó có tác dụng như thế nào ? Câu trả lời sẽ được chúng tôi trả lời ngay trong bài viết sau đây.

Bài viết có thông tin hữu ích khác:

ý nghĩa biểu tượng mạng điện thoại

Ý nghĩa các biểu tượng mạng trên SmartPhone

Biểu tượng mạng 2G

  • Vào cuối thế kỉ thứ XX công nghệ 2G ra đời để thay thế công nghệ 1G. Viêc cho ra đợi mạng 2G vào thời điểm đó là một bước tiến lớn để thúc đẩy sự phát triển mạng viễn thông, với tốc độ truyển tải dữ liệu chỉ với 50Kb những lúc đó chính là một sự bứt phá đáng kinh ngạc. Mặc dù thời điểm hiện tại thì rất nhiều dịch vụ mạng viễn thông khác có tốc độ truyền tải dữ liệu vượt trội hơn rất nhiều, nhưng 2G vẫn còn được sử dụng tại một số nơi nhằm mục đích nghe và gọi.

Biểu tượng mạng G

  • Chữ cái G bên cột sóng điện thoại thực chất biểu tượng đặc trung cho cụm từ GPRS (General Packet Radio Service). Là bản nâng cấp của 2G, G được coi là công nghệ 2.5G và được nhiều biết đến hơn. Với tốc độ truyền tải chỉ là 114Kb những GPRS vẫn giúp bạn online liên tục mặc dù tốc độ không được cải thiện hơn là bao so với mạng 2G. Nhưng G chính nên tảng để phát triển lên mạng 3G.

Thông tin hữu ích khác

thông số các mạng truyền thông

Thông số các mạng truyền thông không dây

Biểu tượng E

  • Được coi là mạng phiên của mạng 2.75G. E chính là từ đặc trưng cho cụm từ EDGR ( Enchanced Data rates for GSM Evolution ) được triển khai phổ cập vào năm 2003. Tốc độ truyền tải dữ liệu cua mạng E chỉ là 217Kb nên vẫn chưa thể sử dụng các dịch vụ xem video hay lướt web một cách nhanh chóng được. Mặc dù đã ra mắt 13 năm nhưng hiện tại mạng EDGE vẫn được hơn 600 nhà mạng tại 600 quốc gia sử dụng nên thế hệ mạng này vẫn được coi là mạng di động sử dụng rộng dãi nhất.

Biểu tượng mạng 3G

  • Vâng ! Tất nhiên rồi biểu tượng 3G đã quá quen thuộc với người dùng điện thoại Việt Nam. Tuy vậy nhưng 3G đã xuất hiện trên thế giới rất lâu rồi. Từ ra đời vào năm 2001 và được áp dụng ngay sau đó tại các nước như Nhật Bản, Nauy và một vài nước Đông Nam Á. Đây chính là thế hệ mạng di động truyền thông không dây thế hệ thứ 3 với tốc độ truyền tải dữ liệu 384Kb đủ để sử dụng các ứng dụng cũng như xem video, lướt web ở mức độ trung bình.

Biểu tượng mạng H và H+

  • Đặc trưng cho cụm từ HSPA ( High Speed Packet Access ) với những tiểu chuẩn tương tự mạng 3G những tốc độ truyền tải của mạng HSPA lên tới 7,2MB nhanh hơn rất nhiều so với mạng 3G và tương đượng với mạng cáp đồng ADSL.
  • Mạng H+ là một bản nâng cấp cho mạng H+ nhưng không giông như bản nâng cấp EDGE hay GPRS trước kia, mạng H+ có tốc độ trao đổi dữ liệu lên tới 168,8Mbps mạnh gấp nhiều lần so với mạng H
  • H và H+ cũng là biểu tượng phổ biến nhất của người dụng mạng internet mobie ở Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Biểu tượng mạng 4G hay LTE

Chắc chắn mạng 4G sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới khi đó bên cột sóng của chiếc SmartPhone sẽ là LTE hay 4G. Công nghệ mạng truyền thông không dây thế hệ thứ 4 này sẽ mở ra thời đại hoàng kim cho các ứng dung, dịch vụ truyền thông cho các nhà mạng tại Việt Nam

Mọi thông tin mới nhất về mạng 4G sẽ được chúng tôi cập nhật tại đây:

 mạng 4G truyển tải dữ liệu vượt trội4G sức mạnh vượt trội

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Sim 4G Viettel | Bán sim 4G Viettel giá rẻ khuyến mãi lớn. Bản Quyền Website bởi .