Viettel Telecom xếp thứ 128 trên 500 doanh nghiệp có giá trị nhất thế giới

Tính đến tháng 6/2015 thời báo Brand Finance Telecoms 500 Index thì Viettel đang xêp thứ 128 trên tổng số 500 doanh nghiệp giá trị nhất thế giới xếp sau đó là hai nhà mạng Mobifone và Vinaphone đang lần lượt đứng thứ 169 và 200.

xếp hạng Viettel

 

Xếp hạng của Viettel

Thông tin liên quan:

Số điểm của Viettel vào năm ngoài là 606 điểm hạng A đến năm nay chỉ còn 580 điểm tương đương với vị trị 128/500, như vậy giá trị thương hiệu của Viettel giảm 4% so với năm ngoái. Đối với 2 đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam là MobiFone và Vinaphone thì MobiFone đã tăng xếp hạng của mình một cách vượt bậc từ 206 lên tới 169 với 306 hạng A- nhưng Vinaphone thì bị tụt từ 183 xuống 200 với số điểm là 193 hạng A-.

xếp hạng MobiFone và Vinaphone

Xếp hạng MobiFone và Vinaphone

Cùng trong bảng xếp hạng này thì 10 hãng viễn thông trong top đầu là Verizon AT&T (Mỹ), (Mỹ), T (Đức), China Mobile (Trung Quốc), Orange (Pháp), Vadafone (Anh), SoftBank (Nhật), BT (Anh), Comcast (Mỹ), NTT (Nhật).

Khu vực Đông Nam Á thì doanh nghiệp viễn thông Indonesia Telkcom đang dẫn đầu với vị trí 50 thế giới ngay sau đó là vị trí thứ 51 của Sintel – Singapore, các thứ hạng còn lại là 64 của Philippine, 85 của Malaysia, xếp cuối cùng là hãng viễn thông BOLT của Indonesia với số điểm là 4 hạng A-

Các thông số mà thời báo Brand Finance đưa vào bảng xếp hạng là giá trị thương hiệu ( Brand Value ), xếp hạng thương hiệu (Brand Raiting ), sự thay đổi giá trị thương hiệu ( BV change ) đông thời cũng so sánh với các giá trị của năm trước. trong đó chỉ số độ mạnh của thương hiệu được tính cho giá trị thương hiệu. tỉ lệ người tiếp tục sử dụng thương hiêu, doanh thu của thương hiệu.

Cuối cùng để quyết định được giá trị của thương hiệu đang xét, những chuyên gia phân tích của Brand Finance đã xây dựng một thang đo chuẩn để đo độ mạnh thương hiểu bằng cách phân tích vốn đầu tư vào các lĩnh vục như marketing, vốn thương hiêu. Sau các quá trình trên thì mỗi thương hiệu được chấm điểm trên thang điểm 100. Trên những thang điểm vừa được chấm thì thương hiệu đó còn được gán với thứ hạng với độ mạnh giảm dần từ AAA+ đến D. Trong đó AAA+ là mạnh nhất là doanh nghiệp được quản lý tốt, ngược lại D là thương hiệu tệ nhất.

Tuy vậy nhưng có khá nhiều các quan điểm trái ngược nhau về độ chuẩn xác về xếp hạng của Brand Fianance Telecoms 500 Index. Đặc biệt là sự tăng giảm xếp hạng của một số mạng viễn thông tại Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Sim 4G Viettel | Bán sim 4G Viettel giá rẻ khuyến mãi lớn. Bản Quyền Website bởi .