Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục mạng cáp quang Viettel chậm | Đứt cáp

Mạng cáp quang Viettel sử dụng công nghệ truyền dẫn FTTH giúp khách hàng truy cập internet với tốc độ cao, hoàn toàn vượt trội so với các mạng thông thường như DSL hay ADSL. Đến này Viettel có cơ sở hạ tầng hiện đại, rộng khắp phủ sóng tới các đại bàn xã, thôn…Nhưng đôi khi bạn không hiểu vì sao mạng cáp quang Viettel chậm như rùa ? Vậy đâu là nguyên nhân và hướng khắc phục ra sao, hãy cùng 4gviettel.info tìm hiểu nhé !

mạng cáp quang Viettel chậm

Mạng cáp quang Viettel

Sự cố và hướng khắc phục mạng cáp quang Viettel chậm

Tuyến cáp quang vùng biển châu Á – Thái Bình Dương ( AAG ) và tuyến cáp quang biển liên Á  ( AI ) thường xuyên gặp sự cố làm cho một phần dung lượng quốc tế của Viettel bị mất đi. Do cáp quang được đặt dưới đáy biển nên để khác phục là khá khó khăn và tốn thời gian.

Tại những thời điểm xảy ra sự cố về cáp biển, Viettel đã bổ sung 30% dung lượng quốc tế để phục vụ khách hàng tốt hơn. Nhưng tại một số thời điểm thì lượng người dùng quá nhiều làm cho hệ thống quá tải khiến cho mạng cáp quang Viettel bị chậm. Để đề phòng những sự cố đang tiếc nêu trên lặp lại Viettel đã bổ xung lưu lượng truyền tải cho cáp AAG luốn hoạt động ở mức 110% mặc dù nhu cầu thực thế tại Việt Nam chỉ là 90% đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. Tuy nhiên liên kết mạng với Singapore hơi chậm một chút do cáp mạng AI vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn.

Bạn nên biết

sửa chữa cáp quang viettel

Công việc sửa chữa mạng cáp quang

Để khắc phục hoàn toàn tình trạng trên Viettel đã liên hệ và làm việc với đối tác Tala là đơn vị chủ quản chính thức của tuyến cáp biển  AI phân đoạn Việt Nam – Singapore về việc sửa chữa đoạn cáp này. Dự kiến thời gian sửa chưa diễn ra trong tháng 7 này và trong thời gian sửa chưa thì toàn bộ dung lượng trên tuyến AI sẽ bị cắt. Nhằm đảm bảo độ ổn định mạng Viettel trong thời gian này, tập đoàn đã bổ sung thêm 160Gbps dung lượng cho các tuyến phụ. Do đó các dịch vụ, giao dịch, thông tin liên lạc… sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa để phục vụ khách hàng thì Viettel cũng đang đẩy mạnh xây dựng thêm 2 tuyến cáp APG tuyến Châu Á – Thái Bình Dương và AAE1 tuyến Việt Nam – Châu Á – Mỹ

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Sim 4G Viettel | Bán sim 4G Viettel giá rẻ khuyến mãi lớn. Bản Quyền Website bởi .