Viettel và VNPT đang gấp rút chuẩn bị đại cải cách mạng 3G lên 4G tại Việt Nam

Đại diện của tập đoàn viễn thông VNPT đanh giá 4G chính là công nghệ “vàng” do chi phí vốn và vận hành được giảm đáng kế cho doanh nghiệp. Trong khi đó người phát ngôn của Viettel cho rằng Việt Nam là một trong số ít các quốc gia chưa triển khai mạng 4G. Hai nhà mạng đều muốn Bộ TT & TT cho cấp phép mạng 4G.

Bài viết liên quan:

 

vnpt-viettel

Hai ông lớn viễn thông tại Việt Nam

 Hiện tại công nghệ mạng 4G Viettel đang được triển khai thí điểm tại Bà Rịa vũng tàu còn VNPT cho người dùng tại TP Hồ Chí Mình dùng thử nghiệm dịch vụ mạng tiên tiến này. Những ai muốn dùng mạng 4G cần phải thay sim 4G và có dòng máy hỗ trợ mạng 4G

đăng ký 4g các nhà mạng
Phổ cập mạng 4G trong tương lai
Tại cuộc hội thảo với bộ TT & TT vào ngày 17/05 hai nhà mạng là Viettel và VNPT đều đề nghị Bộ cấp phép mạng 4G. Người phát biểu của 2 nhà mạng đều cho răng việc cho triển khai mạng 4G sẽ mang lại nhiều lợi ích cũng như hiểu quả sử dụng dải tần số do hiệu quả của công nghệ băng tần 4G LTE lơn hơn gấp 44 lần so với 2G và 15 lần so với 3G.

Đại diện VNPT đệ nghị Bộ cho phép triển khai 4G trên dải băng tần 700Mhz sau khi Bộ thu hồi để số hóa truyền hình. Cho biết thêm dải băng tần 700Mhz là dải băng tần ” vàng ” do giảm được chi phí vồn và chi phí vận hành.

Đại diện Viettel đề nghị Bộ TT & TT nhanh chóng cho cấp phép triển khai 4G, hiện Viettel đang đi sau khá nhiều các quốc gia và nằm trong top số ít các nước chưa triển khai mạng 4G. Tổng giám đốc Viettel cũng nói rằng 3G chiếm khoảng 40% thuê bao mạng Viettel nhưng việc triển khai 4G sẽ tạo nên sự đa dạng cho các dịch vụ mạng của các doanh nghiệp viễn thông.

Trước đó, phát biểu tại hội nghị ông Phan Tâm thứ trưởng bộ TT & TT cũng phát biểu rằng để triển khai 4G trên toàn quốc cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên chưa thể vội vàng đưa ra quyết định được. Trong khi đó các nước đang phát triển quanh khu vực cũng chỉ đang mới bắt đầu còn các nước phát triển thì chuyện tiến tới công nghệ 6G, 7G là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Song nước chúng ta đi sau cũng có nhiều lợi thế là học được nhiều điêu qua thật bại, thành công của những nước đi trước. Vì thế việc triển khai 4G không được nóng vội

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Sim 4G Viettel | Bán sim 4G Viettel giá rẻ khuyến mãi lớn. Bản Quyền Website bởi .