Những điều bạn cần biết về công nghệ 4G mạng Viettel tại Việt Nam

Tốc độ thực tế, giá cước và thời điểm triển khai trên diện rộng,… vẫn là những thắc mắc chung của nhiều người khi nhắc đến mạng 4G. Viettel bắt đầu thử nghiệm 4G. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ cải thiện một cách đáng kể tốc độ truy cập web và các gói dịch vụ, nội dung đa phương tiện. Dù vậy, 4G mạng Viettel vẫn phải phụ thuộc vào một số nhiều yếu tố.

4g mạng viettel

4G Viettel thế giới trong tâm tay

Sau đây 4gviettel.info xin đưa ra một số điều cần phải biết về công nghệ 4G của Viettel.

Tốc độ trên lý thuyết và ngoài thực tế ở Việt Nam

Ở Việt Nam, 4G mạng Viettel đang được thử nghiệm tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ 12/12 Viettel đã bắt đầu cho mọi người dùng tại Bà Rịa – Vũng Tàu chuyển đổi từ  sim từ 3G sang 4G miễn phí để sử công nghệ kết nối mới. 4G  mạng Viettel đang được áp dụng công nghệ LTE-Advance, có tốc độ download có thể đạt 300 Mbps và upload là 42 Mbps.

tốc độ vượt trội 4G Viettel

Tốc độ vượt trội 4G Viettel

Những thiết bị nào có thể dùng được 4G mạng Viettel ?

Hầu hết điện thoại thông minh từ tầm trung đến cao cấp sản xuất từ khoảng 2013 trở về sau đều được hỗ trợ sim 4G Viettel . Trong năm 2016,rất  nhiều hãng điện thoại cũng đã nhanh tay tích hợp 4G vào các mẫu điện thoại giá rẻ của mình, nhưng mức tốc độ tối đa có lẽ không bằng các dòng máy cao cấp. 

Theo tin tức từ trang GSM Arena, hiện tại có khoảng 810 loại smartphone trên toàn thế giới có hỗ trợ 4G, đa số đến từ hầu hết hãng nổi tiếng như Sony, Apple, Samsung,  Sony, Nokia, LG, HTC, BlackBerry, Microsoft … cho đến các thương hiệu mới nổi Trung Quốc, Hàn Quốc.

iphone hỗ trợ 4G

Thiết bị di động dùng được 4G

Gói cước 4G Viettel có đắt hơn 3G? 

Trong một cuộc họp báo diễn ra trong tháng 8/2015 vừa qua, bà Trần Thanh Huyền phó giám đốc Trung tâm Di động Viettel đã khẳng định rằng giá cước tối đa cũng chỉ bằng 3G. Trong đợt triển khai 4G tại Vũng Tàu vừa rồi thì nhà mạng này cũng làm đúng cam kết.

Khi nào có thể triển khai 4G mạng Viettel ở các thành phố lớn ?

Theo như kế hoạch của Viettel, đơn vị này sẽ triển khai mạng 4G toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào đầu năm 2016. Khu vực Hà Nội và TP HCM cũng sẽ được phủ sóng ngay sau đó nhưng chưa thông báo thời điểm cụ thể vì một số lý do như mật độ dân số cao, số trạm phát sóng cần đầu tư khá nhiều… Vừa mới đây, một đại diện cấp cao của VNPT đã tiết lộ đơn vị này đang thử nghiệm 4G, nhưng vẫn tập đang trung ưu tiên cho 3G hơn 4G.

phủ sóng 4G Viettel mọi nơi

Thí điểm tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Người dùng Apple ở Việt Nam chưa thể đăng ký 4G mạng Viettel

Do những chính sách riêng của Apple, họ chỉ chạy mạng 4G cho những nhà mạng đã đăng ký từ trước. Hiện tại thì tại Việt Nam, 4G đang được Viettel triển khai thí điểm, chưa thực sự chính thức thương mại hoá. Nên người dùng Apple ở Việt Nam vẫn chưa thể trải nghiệm  cho đến khi nào Viettel làm việc xong với Apple. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Sim 4G Viettel | Bán sim 4G Viettel giá rẻ khuyến mãi lớn. Bản Quyền Website bởi .